ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Tết âm lịch 2015 với sự trầm lắng

Hơn 1 tháng nay, các cửa hàng, nhà sách đã bắt đầu trưng bày những mẫu lịch Tết Ất Mùi 2015. Lịch tết năm nay có nhiều mẫu mới, chất lượng, hình ảnh đẹp, mang đậm tính dân tộc; giá tăng nhẹ. Tuy nhiên, các cửa hàng kinh doanh lịch tết đang rất lo lắng về một mùa kinh doanh nhiều khó khăn.

ván mdf

Khách chọn mua lịch tại một cửa hàng sách ở TP Tuy Hòa – Ảnh: N.XUÂN

Dạo quanh một vòng các nhà sách, cửa hàng kinh doanh lịch tết, các mẫu lịch tết năm nay khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Lịch tết vẫn được làm bằng các chất liệu giấy cao cấp, giấy couche, bìa metalize, ván MDF in hình nổi 3D, chất lượng hình ảnh đẹp, sắc sảo. Ngoài các khổ lịch thông thường như lịch khổ nhỏ, trung, đại, cực đại… còn có khổ lịch siêu cực đại đang rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Năm nay, giá các dòng lịch lò xo giấy treo tường hầu như không đổi; trong khi đó các mẫu lịch quyển được đầu tư công phu hơn nên giá tăng khoảng 5 đến 10% so với lịch tết năm 2014. Cụ thể, các mẫu lịch quyển cỡ nhỏ và trung giá dao động từ 19.000 đến 95.000 đồng/quyển; lịch treo tường quyển 20,5cmx29cm giá 280.000 đồng/quyển; lịch treo tường quyển 29cmx41cm giá 485.000 đồng/quyển; lịch treo tường siêu cực đại giá 600.000 đồng/ quyển. Các mẫu lịch để bàn giá dao động từ 29.000 đến 40.000 đồng/quyển.

Thị trường lịch năm nay xuất hiện một số dòng sản phẩm mới như lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lịch kết hợp đồng hồ; lịch biển đảo quê hương, bộ lịch nét đẹp văn hóa Việt… Trong đó, lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp không xé lịch theo ngày như lịch truyền thống. Thay vào đó, người sử dụng có thể lật từng tờ lịch như xem từng trang sách; mỗi trang là một nội dung thông tin về cuộc đời, sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng. Sau khi sử dụng, bộ lịch vẫn còn nguyên giá trị như 1 quyển sách ảnh về Đại tướng. Trong khi đó, lịch kết hợp đồng hồ 365 ngày vòng quanh thế giới cũng không kém phần hấp dẫn. Mỗi tờ lịch là một địa điểm danh lam thắng cảnh, lịch sử… của một vùng đất trên thế giới. Bên cạnh đó, ở thể loại lịch giấy lò xo treo tường có nhiều mẫu mới theo từng chủ đề về biển đảo thiêng liêng, nét đẹp quê hương, nghệ thuật truyền thống, làng nghề Việt, di sản Việt, di tích Việt, hải đăng Việt… Đây là những bộ tranh giới thiệu và quảng bá những cảnh đẹp, văn hóa truyền thống của người Việt Nam; góp phần thúc đẩy tình yêu quê hương, đất nước của mỗi người. Hiện nay, mẫu lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên giáp, lịch về biển đảo quê hương và bản sắc văn hóa Việt đã được rất nhiều khách đặt hàng.

Theo các nhà sách, cửa hàng kinh doanh lịch, mặc dù thị trường lịch năm nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng tốt nhưng hiện sức tiêu thụ rất chậm. Bà Trần Thị Tuyết Nhung, nhà sách Vạn Bửu (đường Lê Lợi, TP Tuy Hòa) chia sẻ: Năm nay nhuần 2 tháng 9 âm lịch nên thị trường lịch khởi động khá muộn. Hiện lượng khách đặt mua lịch chưa nhiều; chủ yếu là khách lẻ đi xem kiểu dáng, mẫu mã lịch năm mới. Đối với các đơn hàng sỉ cũng kém hơn mọi năm về cả số đơn hàng và giá trị đơn hàng. Có thể do năm nay kinh tế vẫn còn khó khăn nên các doanh nghiệp “cắt” bớt quà tết; một số doanh nghiệp khác giảm lượng lịch tặng mà thay vào đó là các món quà mang giá trị thực tế hơn.

Còn bà Phạm Thị Huê, nhà sách Vạn Kim (đường Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa) cho biết: Mùa lịch tết năm nay người kinh doanh không dám mạo hiểm nhập hàng nhiều vì thị trường rất khó đoán. Nhiều khách sỉ quen hàng chục năm cũng không mua hàng hoặc mua với số lượng rất hạn chế. Bên cạnh đó, năm nay, ngoài các nhà sách, cửa hàng bán lịch truyền thống, một số đơn vị khác cũng tham gia nhận in ấn, kinh doanh lịch tết; đua nhau đưa ra nhiều mức giá cạnh tranh, chiết khấu lớn nên thị phần bị chia sẻ. Ngoài ra, hình thức kinh doanh lịch tết trực tuyến cũng đang phát triển mạnh, “kéo” một lượng khách không nhỏ. Năm nay cửa hàng tôi chỉ dám nhập hàng về dần với số lượng chỉ bằng 1/10 so với vụ kinh doanh lịch tết 2014. Hy vọng vào chính vụ, sức tiêu thụ sẽ khả quan hơn.

XUÂN NGÔ

từ khóa nội dung:

ván mdf

ván ép cao cấp

Sản phẩm liên quan

Trang trí nội thất với ván ép cao cấp
Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Doanh nghiệp ván gỗ ghép Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu
Bảo quản và làm sạch đồ gỗ khi trời hanh khô - Ván MDF
Con đường của nông thôn mới - Ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép - sản phẩm thân thiện với môi trường
Ván gỗ ghép đổ kín đường, giao thông bị ùn tắc
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Ván gỗ ghép và Kỹ thuật sản xuất ván gỗ ghép
Cầu gỗ, làm từ ván gỗ ghép lại với nhau
Cải tạo chợ Thành Công - không được ủng hộ? ván gỗ ghép
Tình trạng xuống cấp ở một số cụm di tích - ván gỗ ghép
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Marubeni Lumber muốn xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Bình Định
Vụ nổ máy ép gỗ: "Luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng"
Hàng trăm tấm ván ép đè chết người đàn ông