ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm làm từ gỗ, ván gỗ ghép của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trong tháng 10 ước đạt trên 89 triệu USD, tăng gần 12 triệu USD so với tháng 9/2014.
ban-ghe-lam-tu-van-ep-cao-cap
Tính chung 10 tháng của năm 2014, giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ đạt gần 766 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Sở Công Thương tỉnh, hiện nay các sản phẩm từ gỗ là một trong bốn mặt hàng có tổng giá trị xuất khẩu lớn của Đồng Nai, chỉ sau giày dép, dệt may, xơ sợi dệt.

Những sản phẩm gỗ xuất khẩu của những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đa số là đồ gỗ nội thất, ván ép cao cấp với các thị trường xuất khẩu lớn là châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản…

Dự kiến xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ, ván gỗ ghép trong hai tháng cuối năm và quý 1 và 2/ 2015 sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, vì hiện nhiều doanh nghiệp đã nhận được đơn đặt hàng đến quý 2/2015.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc doanh nghiệp chế biến gỗ Minh Tiến (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) cho biết, ngành chế biến gỗ năm 2014 không có quá nhiều biến động, đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, khi tình hình sản xuất đã có dấu hiệu phục hồi khá tốt thì là lúc các nhà cung cấp nguyên liệu lại “làm giá.”

Ông Phan Văn Bình, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, cho biết từ đầu năm đến nay, Hiệp hội đã duy trì và thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại giúp các doanh nghiệp khảo sát thị trường, tham gia hội chợ, gặp gỡ tham tán thương mại; tổ chức tập huấn về xuất nhập khẩu; hướng dẫn xây dựng chứng chỉ rừng cho một số doanh nghiệp xuất khẩu; điều tra và nắm tình hình việc thu gom nguyên liệu gỗ của Trung Quốc và kiến nghị Thủ tướng có hướng giải quyết việc mua phá giá nguyên liệu, xuất khẩu nguyên liệu thô làm đảo lộn hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trong Hiệp hội còn đẩy mạnh công tác trồng rừng tại nhiều tỉnh trong nước và tại Lào, Campuchia nhằm tạo nguồn nguyên liệu…

Năm 2015, Hiệp hội sẽ nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường công tác thông tin hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, xây dựng liên kết chuỗi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả; triển khai kế hoạch đầu tư cụm công nghiệp Thiện Tân với quy mô khoảng 75ha, trong đó ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ và công nghiệp hỗ trợ khoảng 50 ha.

Dự kiến, dự án bắt đầu xây dựng hạ tầng vào quý 3/2015 và hoàn thành trong 8 tháng.

Bên cạnh đó, Hiệp hội đang phối hợp cùng các sở, ngành thực hiện dự án xây dựng siêu thị sản phẩm gỗ-thủ công mỹ nghệ và nguyên liệu gỗ./.

Sản phẩm liên quan

Trang trí nội thất với ván ép cao cấp
Ván gỗ ghép, gỗ nội thất được chuộng hàng nội
Có hơn 600 cơ sở chế biến ván gỗ ghép tại Quảng Trị - Ván gỗ ghép
Con đường của nông thôn mới - Ván gỗ ghép
Nhà truyền thống Êđê tại Đắk Lắk sẽ bị xoá sổ - Ván gỗ ghép
Nỗi lo, sự nguy hiểm xóm nhà Rầm - Ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép đổ kín đường, giao thông bị ùn tắc
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Cầu gỗ, làm từ ván gỗ ghép lại với nhau
Cải tạo chợ Thành Công - không được ủng hộ? ván gỗ ghép
Bao che cho Doanh nghiệp xù nợ - ván mdf
Dòng sản phẩm bàn ghế an toàn cho trẻ em - Ván mdf
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Tăng thêm 45% chất lượng gỗ ván MDF
Marubeni Lumber muốn xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Bình Định
IPO 24,3 triệu cổ phần Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam