ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm làm từ gỗ, ván gỗ ghép của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh trong tháng 10 ước đạt trên 89 triệu USD, tăng gần 12 triệu USD so với tháng 9/2014.
ban-ghe-lam-tu-van-ep-cao-cap
Tính chung 10 tháng của năm 2014, giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ đạt gần 766 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Sở Công Thương tỉnh, hiện nay các sản phẩm từ gỗ là một trong bốn mặt hàng có tổng giá trị xuất khẩu lớn của Đồng Nai, chỉ sau giày dép, dệt may, xơ sợi dệt.

Những sản phẩm gỗ xuất khẩu của những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đa số là đồ gỗ nội thất, ván ép cao cấp với các thị trường xuất khẩu lớn là châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản…

Dự kiến xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ, ván gỗ ghép trong hai tháng cuối năm và quý 1 và 2/ 2015 sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, vì hiện nhiều doanh nghiệp đã nhận được đơn đặt hàng đến quý 2/2015.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc doanh nghiệp chế biến gỗ Minh Tiến (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) cho biết, ngành chế biến gỗ năm 2014 không có quá nhiều biến động, đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, khi tình hình sản xuất đã có dấu hiệu phục hồi khá tốt thì là lúc các nhà cung cấp nguyên liệu lại “làm giá.”

Ông Phan Văn Bình, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, cho biết từ đầu năm đến nay, Hiệp hội đã duy trì và thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại giúp các doanh nghiệp khảo sát thị trường, tham gia hội chợ, gặp gỡ tham tán thương mại; tổ chức tập huấn về xuất nhập khẩu; hướng dẫn xây dựng chứng chỉ rừng cho một số doanh nghiệp