ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Doanh nghiệp ván gỗ ghép Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu

29 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ quốc tế đồ gỗ được tổ chức kết hợp với Triển lãm nội thất ASEAN lần thứ 31(IFFS/AFS) tại Singapore từ ngày 13/3-16/3.

Bà Phan Thị Thúy Hằng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Kiến Á, nói rằng: “Đây là lần đầu tiên công ty Kiến Á tham dự hội chợ tại Singapore. Công ty đã cung cấp đồ gỗ nội thất, ván ép cao cấp, ván ép coffa chịu nước, ván okan, ván gỗ ghép, ván MDF ván ép cho New Zealand, Mỹ và một số nước châu Âu như Anh và Iceland.”

Theo bà Hằng, trong vài năm qua, mỗi tháng, công ty Kiến Á xuất khẩu khoảng 1 triệu USD đồ gỗ nội thất và công ty đã có kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu để tăng 50% doanh thu trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Cũng trong ngày đầu tiên của hội chợ, Saigon River Factory Vietnam, một công ty do vợ chồng người Bỉ thành lập tại tỉnh Bình Dương chuyên gia công đồ nội thất xuất khẩu, đã nhận được đơn đặt hàng xuất khẩu ba container.

Ông Peter Arts, Giám đốc công ty, nói: “Công ty chúng tôi đặt ở tỉnh Bình Dương và có khoảng 160 công nhân. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng công ty trong thời gian tới. Doanh thu hiện nay đạt 2 triệu USD/năm. Chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính tại châu Âu, chúng tôi quyết định hướng sang thị trường Singapore.”

Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Trần Hải Hậu cho rằng chỉ trong ngày đầu tiên của hội chợ mà một số doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được đơn đặt hàng, điều đó cho thấy công nghệ sản xuất đồ gỗ của Việt Nam đã lớn mạnh và cũng báo hiệu sự phục hồi kinh tế của đất nước, trong đó có công nghiệp đồ gỗ.

Trong số hơn 400 doanh nghiệp của 33 nước tham gia Hội chợ quốc tế dồ gỗ được tổ chức kết hợp với Triển lãm nội thất ASEAN lần thứ 31(IFFS/AFS) tại Singapore lần này, 29 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, trưng bày sản phẩm tại các gian hàng có tổng diện tích là 1.300m2.

Ban tổ chức hội chợ cho biết chỉ Việt Nam, Pháp, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines có gian hàng mang tên nước, sáu gian hàng này trưng bày hơn 100 nhãn hàng.

ván gỗ ghép

Nhiều khách nước ngoài tìm hiểu đồ gỗ Việt Nam

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất ASEAN và thứ 10 trên thế giới.

Một gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Kim Yến/Vietnam+)

Theo ông Nguyễn Tôn Quyền, Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, năm 2013, kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt mức cao nhất từ trước tới nay, 5,7 tỷ USD và nếu cộng cả các đồ lâm sản ngoài gỗ như đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ song, mây, tre… thì kim ngạch xuất khẩu đạt gần 6 tỷ USD.

Riêng đối với Singapore, Việt Nam xuất khẩu 20 triệu USD, tăng khoảng 50% so với năm 2012./.

ván ép cao cấp

ván ép coffa chịu nước

ván okan

ván gỗ ghép

ván MDF

ván ép đức phát

 

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Xưởng gỗ gần Ga Giáp Bát, Hà Nội bị cháy lớn
Bảo quản và làm sạch đồ gỗ khi trời hanh khô - Ván MDF
Kinh hoàng "công nghệ" chế biến sả bằm - Ván MDF
Con đường của nông thôn mới - Ván gỗ ghép
Giải pháp của chủ tịch Gỗ Trường Thành - ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép đổ kín đường, giao thông bị ùn tắc
Ván ép cao cấp trong trang trí nội thất
Cầu gỗ, làm từ ván gỗ ghép lại với nhau
Những chiếc cầu từ ván gỗ ghép
Cải tạo chợ Thành Công - không được ủng hộ? ván gỗ ghép
Bao che cho Doanh nghiệp xù nợ - ván mdf
Tết âm lịch 2015 với sự trầm lắng
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Tăng thêm 45% chất lượng gỗ ván MDF
Nhà máy gỗ ván MDF lớn nhất châu Á đi vào hoạt động