ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Vụ nổ máy ép gỗ: “Luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng”

“Sau tiếng nổ, luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng sản xuất ván ép. Mọi người xô nhau chạy. Tôi có cảm giác nóng rát ở toàn thân, quần áo cũng bị cháy”, anh Phùng Bá Tâm, nạn nhân trong vụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) kể lại.

Vụ nổ khiến ít nhất 12 người bị thương, trong đó có nhiều công nhân bị bỏng độ 3, độ 4 từ 50-60% diện tích cơ thể.

Ngoài 7 công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115 còn có 4 công nhân cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, gồm Nguyễn Công Văn (SN 1998, quê Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An), Phùng Bá Tâm (SN 1987, quê Nghi Thủy, Nghi Lộc), Lê Văn Minh (SN 1987, quê Nghi Thủy, Nghi Lộc) và Trần Hữu Quang (SN 1985 Nghi Hưng, Nghi Lộc).

Anh Nguyễn Công Tâm bị bỏng 60% cơ thể ở độ 3, độ 4. - ván ép
Anh Nguyễn Công Tâm bị bỏng 60% cơ thể ở độ 3, độ 4.

Trong đó anh Nguyễn Công Văn, Phùng Bá Tâm bị bỏng phần mặt, lưng, ngực, bụng. Theo đánh giá của bác sỹ Nguyễn Đình Vương (Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An) thì hai nạn nhân này bị bỏng độ 3, độ 4, chiếm 50-60% diện tích cơ thể, tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Hai bệnh nhân này đều bị cháy sém khắp vùng mặt, đầu, ngực, lưng; tóc cháy sém, đau đầu dữ dội, tiên lượng nặng nên phải chuyển tuyến ra Bệnh viện Bỏng Quốc Gia.

“Vào viện giờ thứ ba, trong 4 bệnh nhân thì 2 bệnh nhân Tâm và Văn tiên lượng nặng, với diện tích bỏng lớn, bệnh nhân Tâm là gần 60% và bệnh nhân Văn là trên 50% diện tích cơ thể, trong đó nhiều vùng bỏng độ III, IV. Diễn biến bỏng rất phức tạp, đặc biệt là vấn đề giãn mạch, vô niệu; nguy hiểm nhất là giai đoạn 3 của bỏng, khi bệnh nhân bị nhiễm độc”- Thạc sỹ Nguyễn Đức Vương, trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình nhận định.

2 bệnh nhân khác là Lê Văn Minh và Trần Hữu Quang đang được theo dõi chặt chẽ, điều trị tích cực tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Với những nạn nhân hiện đang kêu đau đầu, các bác sỹ khoa cấp cứu của bệnh viện này cho biết sẽ cho chụp CT não để biết chính xác hơn về tình trạng chấn thương của họ.

ván ép - 2 trong 4 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

2 trong 4 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Anh Phùng Bá Tâm bị băng bó phần lớn cơ thể với những vết bỏng rộng, sâu không thể nằm xuống được. Anh này cho biết khi đang làm việc thì máy ép gỗ phát nổ khiến phần lớn số công nhân có mặt tại đó bị thương. “Sau tiếng nổ, luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng sản xuất ván ép. Mọi người xô nhau chạy. Tôi có cảm giác nóng rát ở toàn thân, quần áo cũng bị cháy”, anh Tâm vẫn chưa hết bàng hoàng.

ván ép - Anh Nguyễn Công Văn làm việc ở công ty này được 8 tháng...
Anh Nguyễn Công Văn làm việc ở công ty này được 8 tháng…
ván ép - Vào thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân không được trang bị quần áo bảo hộ lao động.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân không được trang bị quần áo bảo hộ lao động.

Anh Nguyễn Công Văn cũng bị thương nặng vào mặt, lưng, ngực. Anh này đã làm việc tại công ty được 8 tháng. Theo các công nhân thì họ chưa được đóng bảo hiểm, chưa được ký hợp đồng lao động và không được trang bị quần áo bảo hộ lao động dù môi trường làm việc độc hại và nguy hiểm.

ván ép - Hai nạn nhân bị bỏng nhẹ hơn nhưng bị choáng, đau đầu.
Hai nạn nhân bị bỏng nhẹ hơn nhưng bị choáng, đau đầu.

Trở lại thông tin đã đưa, vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h45’ sáng ngày 18/4 tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Vào thời gian trên khi các công nhân đang làm việc tại khu vực băng chuyền ép ván thì bất ngờ đường dẫn của lò sinh nhiệt (dùng để ép ván gỗ) phát nổ khiến hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây bị bỏng rất nặng.

Còn theo nguồn tin riêng của PV Dân trí cũng như phản ánh của những công nhân đang làm việc tại đây, nguyên nhân sự cố được cho là do nổ đường ống dẫn dầu của máy.

Phát hiện sự việc những công nhân đang làm việc tại đây lập tức đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu tại hai bệnh viện là BV115 Nghệ An (có 7 người) và BVHNĐK Nghệ An có 4 người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại bệnh viện đa phần các công nhân đều bị bỏng hơi rất nặng chủ yếu ở phần tay, chân, lưng, mặt …

Đang được các bác sỹ BV115 Nghệ An cấp cứu kịp thời, có phần nhẹ hơn những người khác, anh Phạm Thành Nhân (SN 1994) một công nhân gặp nạn nhớ lại: “Khi đó tôi cùng 3 công nhân khác đang đứng cách khu vực lò sinh nhiệt khoảng 4m thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn khiến tôi bị đẩy ngã. Khi tỉnh dậy thì thấy toàn thân mình bị bỏng, và được đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Cũng theo anh Phạm Thành Nhân thì vụ nổ xảy ra lúc hơn 9h sáng tại khu vực gần nồi lò hơi nóng để ép ván. Anh Nhân nói: “Lúc đó trong xưởng có khoảng 200 công nhân làm việc. Gần khu vực lò hơi thì chỉ có khoảng hơn 10 người. Chúng tôi đang làm việc thì bất ngờ ống dẫn khí lớn nổ lớn như bom. Tôi đứng cách đó khoảng 4,5m và quán tính nên tôi quay lưng bỏ chạy nhưng không kịp. Đến giờ vẫn còn sợ”, anh Nhân bàng hoàng kể lại.

Dù bỏ chạy nhưng anh Nhân đã bị khí nóng từ vụ nổ khiến anh bị thương ở lưng, cổ và 2 tay. Anh Nhân cho biết, vị trí anh đứng cách chỗ nổ chừng 4-5m nên anh may mắn bị nhẹ hơn. Nhiều công nhân khác đứng gần vị trí nổ hơn nên bị thương khá nặng.

Sự việc cũng đã khiến khoảng 200 công nhân đang làm việc tại xưởng này một phen hú vía và chạy toán loạn.

Sau vụ nổ, chị Nguyễn Thị Vân (SN 1972, trú xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) cũng bị bỏng nặng ở vùng đầu, lưng bụng và chân và được đưa vào bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An để cấp cứu.

“Lúc đó tôi vừa ra ngoài nghỉ giải lao tý rồi quay vào. Vừa vào đến vị trí làm việc thì ống dẫn khí to hoảng 40cm nổ tung như bom luôn. Khí nóng của ống dẫn này lùa đến làm chúng tôi nóng ran cả người và ngã rạp xuống. Tôi bị thương ở đầu, lưng và bụng, cả chân nữa. Tôi cũng không biết ống dẫn khí hay dẫn dầu đó có rỉ sét hay có vấn đề gì không nhưng đã được bọc lại bằng 1 lớp vải. Giờ tôi sợ rồi, có lẽ không dám làm việc tại đây nữa, nguy hiểm quá” – chị Vân kể trong nỗi bàng hoàng.

Vào ngày 14/3 vừa rồi, hơn 200 công nhân Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đã nghỉ việc tập thể nhằm yêu cầu lãnh đạo công ty này giải quyết các quyền lợi của mình như tăng lương, đóng bảo hiểm, phụ cấp độc hại, chế độ thai sản… Đến ngày 17/3, lãnh đạo công ty đáp ứng một phần yêu cầu của công nhân họ mới tiếp tục làm việc. Đến sáng nay thì xảy ra vụ tai nạn kể trên.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An và Phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đến 12h30, hai nạn nhân Phùng Bá Tâm và Nguyễn Công Văn đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng quốc gia để điều trị.

 

Danh sách các công nhân bị thương do vụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An):

1. Nguyễn Thị Lan – SN 1968, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An

2. Phạm Thành Nhân – SN 1994, trú xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

3. Lương Đình Cường – SN 1991, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

4. Lương Thị Tính – SN 1970, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

5. Nguyễn Thị Vân – SN 1972, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

6. Trần Thị Hiệp – SN 1976, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

7. Nguyễn Thị Bích Thảo – SN 1986, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

8. Lê Văn Minh – SN 1992 – trú xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

9. Nguyễn Công Văn – SN 1999 – trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

10. Phùng Bá Tâm – SN 1987 – trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

 

Hoàng Lam – Nguyễn Duy

 

Từ khóa: ván ép, máy ép gỗ, ván, ép

Sản phẩm liên quan

Có hơn 600 cơ sở chế biến ván gỗ ghép tại Quảng Trị - Ván gỗ ghép
Kinh hoàng "công nghệ" chế biến sả bằm - Ván MDF
Ván gỗ ghép - sản phẩm thân thiện với môi trường
ván gỗ ghép với những chiếc cầu nguy hiểm
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Những chiếc cầu từ ván gỗ ghép
Tình trạng xuống cấp ở một số cụm di tích - ván gỗ ghép
Bao che cho Doanh nghiệp xù nợ - ván mdf
Tết âm lịch 2015 với sự trầm lắng
Dòng sản phẩm bàn ghế an toàn cho trẻ em - Ván mdf
Cty Hoàng Lâm "ẵm trọn" 26,5 tỷ ngân sách? ván gỗ ghép
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Ván Gỗ ghép được xuất sang Hàn Quốc
Tăng thêm 45% chất lượng gỗ ván MDF
IPO 24,3 triệu cổ phần Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Hàng trăm tấm ván ép đè chết người đàn ông