ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Cải tạo chợ Thành Công – không được ủng hộ? ván gỗ ghép

Những ngày gần đây, hàng trăm tiểu thương ở chợ Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) rất hoang mang, lo lắng trước thông tin chợ sẽ được cải tạo, xây dựng lại theo mô hình chợ – trung tâm thương mại. Sự việc này cho thấy, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cần xem xét, cân nhắc kỹ việc xây dựng các dự án dân sinh, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế.

ván gỗ ghép

Cổng chợ Thành Công.

Chợ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) nằm giữa khu dân cư đông đúc, sầm uất, đầy rẫy các hàng quán, chợ cóc bám theo tất cả các lối đi trong khu tập thể Thành Công. Chợ xây dựng từ năm 2005, đến nay đã xuống cấp, xập xệ. Bên trong chợ, các ki-ốt dựng bằng gỗ, ván gỗ ghép.
Phía ngoài sân, các tiểu thương đua nhau chăng bạt, đặt biển hiệu, khiến lối đi trong chợ bị thu hẹp, ẩm thấp. Hệ thống thoát nước của chợ bị hư hỏng. Nhiều hàng quán quạt than, đốt lửa nấu nướng, chế biến thức ăn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Bà Nguyễn Thị Thịnh ở nhà C8 khu Thành Công, đại diện các hộ kinh doanh trong chợ cho biết: “Cơ sở vật chất tại chợ rất khó khăn. Các tiểu thương phải tự lợp mái chống dột, khơi cống rãnh thoát nước…”.
Trước thực trạng đó, từ năm 2007, UBND thành phố đã chấp thuận chủ trương xây dựng, cải tạo lại chợ Thành Công theo hướng hiện đại hóa, bảo đảm văn minh thương mại. Thực trạng chợ xuống cấp như vậy, lẽ ra việc cải tạo chợ phải được các tiểu thương đồng thuận, ủng hộ, nhưng thực tế lại xảy ra ngược lại. Các hộ tiểu thương đang quyết liệt phản đối việc xây dựng, cải tạo thành chợ – trung tâm thương mại Thành Công. Có đêm, bà con tập trung nhau lại để “trông chợ”, ngăn không cho chủ đầu tư đưa máy khảo sát địa chất vào chợ.
Chị Lê Hương Lan, tiểu thương tại chợ cho biết: “Ngày 13-10, Ban Quản lý chợ Thành Công có triệu tập các tổ trưởng, tổ phó các ngành hàng, thông báo “bằng miệng” về việc tiến hành xây dựng chợ. Nội dung là trước ngày 15-11 các hộ kinh doanh sẽ bàn giao mặt bằng cho phía chủ đầu tư, các hộ di dời ra khu vực chợ tạm bố trí tại khu vực cống hóa mương T6A Thành Công (trên đường Nguyên Hồng). Ngay sau buổi họp đó, chủ đầu tư dự án là Liên danh Decotech – T&M Việt Nam đã cho máy khảo sát địa chất đến chợ tiến hành khoan khảo sát. Chưa hết hoang mang về việc phải di dời chỗ bán hàng, lại thấy các đơn vị đưa máy móc, thiết bị đến, khiến các tiểu thương ai cũng lo lắng, bức xúc.
Bà Nguyễn Thị Dung, 84 tuổi, kinh doanh giày dép tại chợ cho rằng, 500 hộ tiểu thương tại đây lo lắng vì thấy thực tế nhiều chợ dân sinh sau khi xây dựng lại theo mô hình chợ -trung tâm thương mại như chợ Cửa Nam, Hàng Da… chưa phát huy hiệu quả. Bởi khu vực họp chợ thường được bố trí tại các tầng hầm, các hộ kinh doanh phải trả thêm nhiều chi phí, như phí thuê gian hàng, điện nước…
Đáng lo nhất là tình trạng vắng khách, khó làm ăn kinh doanh khi chợ trở thành trung tâm thương mại. Các tiểu thương chợ Thành Công đều mong muốn, chợ được sửa sang, cải tạo lại trở thành chợ dân sinh bình thường như mô hình chợ Ngọc Hà, chứ không thành trung tâm thương mại.
Được biết, thực hiện chủ trương hiện đại hóa hệ thống chợ – trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố, năm 2007, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt danh mục dự án tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất, trong đó có dự án xây dựng chợ – trung tâm thương mại Thành Công.
UBND quận Ba Đình đã phát hành hồ sơ mời thầu dự án này và đơn vị Liên danh Decotech – T&M Việt Nam trúng thầu. Theo ý tưởng của chủ đầu tư, công trình mới bao gồm cả khu chợ truyền thống, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, do những diễn biến bất lợi của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, chủ đầu tư quyết định bỏ khu văn phòng cho thuê, rút xuống còn sáu tầng nhà với chợ, khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim, khu tập thể thao… phục vụ nhu cầu của người dân. Chợ sẽ có mặt tiền rộng rãi, thông thoáng, xe đạp, xe máy có thể di chuyển thuận tiện trong tầng một của chợ để mua sắm.
Để tiến hành thiết kế và lập dự án, phía chủ đầu tư cần tiến hành khoan khảo sát địa chấn tại chân công trình, cho nên đã đưa máy khoan vào chợ. Tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh tại đây đã hiểu lầm, phản ứng ngăn không cho đơn vị thực hiện. Theo đại diện UBND quận Ba Đình, dự án chưa công khai các thông tin cho người dân, bởi còn đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư, chưa được phê duyệt. Sau khi dự án được thành phố phê duyệt, UBND quận sẽ có đủ thông tin để công bố rộng rãi theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo UBND quận Ba Đình khẳng định, không có chuyện xóa bỏ chợ Thành Công, mà sẽ cải tạo, xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với quy hoạch và nhu cầu của người dân.
Thiết nghĩ, với những công trình có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, chính quyền các cấp cần thông tin kịp thời, công khai, tuyên truyền, vận động để đạt được sự đồng thuận cao nhất từ những hộ kinh doanh nói riêng, nhân dân địa phương nói chung, tránh những phản ứng tiêu cực như sự việc tại chợ Thành Công trong những ngày qua.
NGUYÊN TRANG

Từ khóa nội dung:

ván gỗ ghép

Sản phẩm liên quan

Trang trí nội thất với ván ép cao cấp
Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Bảo quản và làm sạch đồ gỗ khi trời hanh khô - Ván MDF
Ván gỗ ghép, gỗ nội thất được chuộng hàng nội
Kinh hoàng "công nghệ" chế biến sả bằm - Ván MDF
Ván gỗ ghép - sản phẩm thân thiện với môi trường
Giải pháp của chủ tịch Gỗ Trường Thành - ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép đổ kín đường, giao thông bị ùn tắc
Ván ép cao cấp trong trang trí nội thất
ván gỗ ghép với những chiếc cầu nguy hiểm
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Tình trạng xuống cấp ở một số cụm di tích - ván gỗ ghép
Tết âm lịch 2015 với sự trầm lắng
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Ván Gỗ ghép được xuất sang Hàn Quốc
Hàng trăm tấm ván ép đè chết người đàn ông