ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Ván gỗ ghép, gỗ nội thất được chuộng hàng nội

Ván gỗ ghép, gỗ nội thất được chuộng hàng nội
Hiện nay, khi nhiều mặt hàng chịu sự cạnh tranh gay gắt của hàng nhập ngoại thì gỗ nội thất vẫn “ung dung”. Theo các chủ doanh nghiệp sản xuất trong ngành, Đồng Nai là cái nôi sản xuất đồ gỗ, ván gỗ ghép nên hàng nhập ngoại khó chen chân.

ván gỗ ghép, ván ép cao cấp, ván ép coffa chịu nước, ván okan, ván MDF

Anh Phạm Đức Công, quản lý cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH một thành viên Thành Công Minh ở ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) giới thiệu sản phẩm gỗ nội thất.

Đồng Nai có 3 nơi sản xuất đồ gỗ, ván gỗ ghép, ván ép cao cấp, ván ép coffa chịu nước, ván okan, ván MDF lớn là TP.Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Xuân Lộc. Các doanh nghiệp sản xuất gỗ nội thất hầu hết đều mở cửa hàng bán buôn, bán lẻ cho người tiêu dùng với giá phải chăng và rẻ hơn so với hàng nhập ngoại, các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Vì thế, ở Đồng Nai gỗ nội thất nhập khẩu và các thương hiệu lớn thuộc các địa phương trong nước khó đổ bộ vào.

* Hàng nội chiếm ưu thế

Khảo sát tại các khu vực sản xuất, kinh doanh mặt hàng gỗ nội thất lớn thuộc khu vực các phường Tân Mai, Tân Hòa (TP.Biên Hòa), các xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) và Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc) cho thấy hàng chủ yếu sản xuất tại Đồng Nai. Các sản phẩm khá đa dạng về mẫu mã và đầy đủ các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp để người tiêu dùng lựa chọn. Đơn cử như giường bằng gỗ có loại chỉ 2 triệu đồng/chiếc, cũng có loại lên đến 20-30 triệu đồng/chiếc. Khi khách có nhu cầu mua hàng cao cấp hơn nữa các doanh nghiệp sẵn sàng đáp ứng.

Anh Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ trang trí nội thất Nguyên Thành (đường Phan Trung, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa), cho hay: “Thương hiệu gỗ Nguyên Thành hiện được người tiêu dùng trong tỉnh, khu vực Đông Nam bộ và miền Tây lựa chọn. Thế mạnh của công ty là sản xuất các sản phẩm gỗ nội thất cao cấp, nhưng vẫn có nhiều sản phẩm giá bình dân chất lượng đảm bảo để khách hàng lựa chọn. Vì thế, doanh thu bán hàng 3 năm lại đây liên tục tăng”. Với trên 100 mẫu mã khác nhau cho mặt hàng gỗ nội thất từ bình dân đến cao cấp, doanh nghiệp này tuyên bố không lo hàng ngoại cũng như các thương hiệu gỗ lớn trong nước lấn sân, vì so về giá cả, mẫu mã đều rất cạnh tranh.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc), nói: “Đồng Nai là cái nôi sản xuất gỗ nội thất của các tỉnh phía Nam. Có nhiều doanh nghiệp đã xuất khẩu được sản phẩm sang châu Âu, châu Á và nhiều nước khác. Các sản phẩm gỗ nội thất của Đồng Nai phong phú về mẫu mã có cả phong cách châu Âu lẫn châu Á nên khách hàng thoải mái lựa chọn. Do đó, gỗ nội thất Đồng Nai chiếm phần lớn thị trường trong tỉnh và đang vươn ra chiếm lĩnh thị trường trong nước”. Một số cửa hàng chuyên bán đồ gỗ nội thất ở TP.Biên Hòa, huyện Trảng Bom, TX.Long Khánh cho biết, trước đây các cửa hàng cũng có bán thêm những thương hiệu gỗ nổi tiếng, như: Hoàng Anh Gia Lai, gỗ Xinh, Chi Lai, Nano… nhưng khách mua rất ít nên phải dẹp bớt, nếu còn cũng chỉ là một vài sản phẩm. Còn lại đa phần là đồ gỗ được sản xuất trong tỉnh.

* Mở rộng thị trường

Theo Sở Công thương, sản xuất gỗ nội thất là một thế mạnh của nhiều doanh nghiệp Đồng Nai. Trong đó, phân thành 2 nhóm, nhóm chuyên sản xuất gỗ nội thất để xuất khẩu sang hàng loạt thị trường lớn, như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Anh, Đức… và nhóm chuyên sản xuất để tiêu thụ trong nước. Các sản phẩm gỗ nội thất của Đồng Nai thường xuyên được doanh nghiệp cải tiến mẫu mã theo nhiều phong cách khác nhau để khách hàng lựa chọn.

“Công ty của tôi nhập khẩu gỗ về để sản xuất các sản phẩm gỗ nội thất với 2 phong cách: châu Âu thì đơn giản thiên về tiện lợi, còn châu Á chạm trổ cầu kỳ. Giá bán các sản phẩm linh hoạt, từ 2 triệu đồng trở lên khách có thể sở hữu 1 chiếc giường gỗ và 5 triệu đồng/bộ bàn ghế theo phong cách châu Âu hoặc châu Á. Những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm cao cấp từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng với các loại gỗ quý, như: gõ đỏ, cẩm lai, lim… công ty cũng có sẵn hàng để cung cấp” – anh Phạm Đức Công, quản lý cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH một thành viên Thành Công Minh ở ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) cho biết. Cũng theo anh Công, sản phẩm của công ty được nhiều cửa hàng trong và ngoài tỉnh đặt hàng và một số doanh nghiệp còn đặt hàng để xuất khẩu sang châu Âu.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác lo lắng khi hàng loạt hiệp định thương mại ký kết có hiệu lực sẽ phải gánh thêm áp lực cạnh tranh hàng ngoại tràn vào, song riêng hàng gỗ nội thất, các doanh nghiệp lại nhìn thấy cơ hội nhiều hơn. Vì gỗ sản xuất hầu hết phải nhập khẩu, nếu giảm thuế doanh nghiệp sẽ hạ được giá thành, dễ dàng chiếm lĩnh thị trường trong nước và hàng xuất đi thuế giảm sẽ tăng được sức cạnh tranh.

Hương Giang

Sản phẩm liên quan

Xưởng gỗ gần Ga Giáp Bát, Hà Nội bị cháy lớn
Bảo quản và làm sạch đồ gỗ khi trời hanh khô - Ván MDF
Nỗi lo, sự nguy hiểm xóm nhà Rầm - Ván gỗ ghép
Xuất khẩu ván MDF, ván okan (ván okal)
Ván ép cao cấp từ phế phẩm
ván gỗ ghép với những chiếc cầu nguy hiểm
Ván gỗ ghép và Kỹ thuật sản xuất ván gỗ ghép
Cải tạo chợ Thành Công - không được ủng hộ? ván gỗ ghép
Tình trạng xuống cấp ở một số cụm di tích - ván gỗ ghép
Bao che cho Doanh nghiệp xù nợ - ván mdf
Dòng sản phẩm bàn ghế an toàn cho trẻ em - Ván mdf
Phát triển nhà máy chế biến ván mdf
Ván Gỗ ghép được xuất sang Hàn Quốc
Tăng thêm 45% chất lượng gỗ ván MDF
IPO 24,3 triệu cổ phần Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam
Vụ nổ máy ép gỗ: "Luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng"