ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Ván gỗ ghép – sản phẩm thân thiện với môi trường

Trong điều kiện nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, sản phẩm từ gỗ rừng trồng và gỗ tận dụng đang là nguyên liệu thay thế phù hợp phục vụ cho lĩnh vực sản xuất nội thất. Đón đầu xu hướng đó, Công ty CP gỗ Phượng Nguyên – Bắc miền Trung (Tùng Ảnh – Đức Thọ) đã chọn ván gỗ ghép thanh là sản phẩm chủ lực đáp ứng nhu cầu thị trường.
Công ty CP gỗ Phượng Nguyên – Bắc miền Trung tọa lạc trên diện tích của Nhà máy Đường Linh Cảm trước đây. Năm 2008, được sự đồng ý của tỉnh theo chủ trương thu hút phát triển sản xuất, Công ty tiến hành xây dựng cơ sở vật chất và đến tháng 9/2009 đi vào sản xuất. Ông Đoàn Minh Sơn – Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Sản phẩm ván gỗ ghép thanh (còn gọi là gỗ ghép) gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau. Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi tiếp tục ghép song song các thanh thành tấm gỗ có bề mặt rộng. Từ sản phẩm gỗ ghép này có thể sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn, ván ốp tường”…

Ván gỗ ghép thanh – sản phẩm thân thiện với môi trường

Sản phẩm ván gỗ ghép thanh của Công ty được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Hiện nay, sản phẩm của Công ty chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nước ngoài (thông qua công ty mẹ ở TP Hồ Chí Minh) như Anh, Đan Mạch, Úc… còn thị trường trong nước chưa thực sự được biết đến. Trong khi đó, so với các loại gỗ ghép thông thường, sản phẩm này có các ưu điểm nổi trội như: không bị cong vênh do biến đổi thời tiết, độ bền màu tốt, không thấm nước, có khả năng chống xước và chịu va đập cao… Đặc biệt, nguồn nguyên liệu làm ván ghép tương đối dồi dào. Mỗi năm, Công ty thu mua gần 3.000 tấn gỗ keo, thông từ các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, sử dụng cả thân cây có đường kính nhỏ, tận dụng gỗ thừa tại các xưởng mộc. Đây thực sự là loại vật liệu thay thế hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất nội thất trong khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Những tháng cuối năm là thời điểm thị trường “khát” hàng nhất nên gần 50 công nhân Công ty CP gỗ Phượng Nguyên – Bắc miền Trung ra sức tăng ca để đáp ứng các đơn hàng. Anh Cù Anh Quân – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty chia sẻ: “Do đầu ra ổn định nên anh em có việc làm thường xuyên; đặc biệt, thời điểm cuối năm luôn phải chạy đua với thời gian để đáp ứng các đơn hàng “khó tính” của nước ngoài. Trước đây, do chưa quen việc nên công nhân cần bản vẽ chi tiết, giờ chỉ nhìn thông số kỹ thuật, họ cũng làm được”. Hiện nay, Công ty giải quyết việc làm cho gần 50 lao động địa phương, thu nhập từ 2,5-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thị Dung (phụ trách phần ghép dán) phấn khởi: “Chị làm cho công ty đã 4 năm; thu nhập ổn định, không khí làm việc luôn vui vẻ và chế độ đãi ngộ hợp lý nếu mình hoàn thành xuất sắc công việc”.

Do thị trường tiêu thụ ổn định, trung bình mỗi năm, Công ty sản xuất hơn 7.000 m2 gỗ thành phẩm, doanh thu gần 6 tỷ đồng. Dự kiến, năm 2013, doanh thu đạt 10 tỷ đồng. Ván gỗ ghép thanh của Công ty được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2011 và 2013. Hiện tại, Công ty có kế hoạch mở rộng quy mô, đầu tư thêm máy móc, thiết bị, tiến tới sản xuất và tự tiêu thụ sản phẩm không thông qua công ty mẹ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bên cạnh các thị trường truyền thống trước đây, sản phẩm của Công ty CP gỗ Phượng Nguyên – Bắc miền Trung có điều kiện phục vụ nhu cầu khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Thành Chung – Dương Chiến

ván gỗ ghép

Sản phẩm ván gỗ ghép thanh của Công ty được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Xưởng gỗ gần Ga Giáp Bát, Hà Nội bị cháy lớn
Ván gỗ ghép, gỗ nội thất được chuộng hàng nội
Có hơn 600 cơ sở chế biến ván gỗ ghép tại Quảng Trị - Ván gỗ ghép
Con đường của nông thôn mới - Ván gỗ ghép
Nhà truyền thống Êđê tại Đắk Lắk sẽ bị xoá sổ - Ván gỗ ghép
Nỗi lo, sự nguy hiểm xóm nhà Rầm - Ván gỗ ghép
Ván ép cao cấp từ phế phẩm
Ván MDF, Ván ép được sản xuất từ cà phê
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Ván gỗ ghép và Kỹ thuật sản xuất ván gỗ ghép
Cty Hoàng Lâm "ẵm trọn" 26,5 tỷ ngân sách? ván gỗ ghép
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Phát triển nhà máy chế biến ván mdf
Hàng trăm tấm ván ép đè chết người đàn ông
Hàng trăm tấm ván ép rơi xuống đường