ván ép đức phát

ván ép ván ép coffa ván ép đức phát ván ép okan

CÔNG TY SẢN XUẤT VÁN ÉP ĐỨC PHÁT

Marubeni Lumber muốn xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Bình Định

Sáng 17/3, tại TP. Quy Nhơn, ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại SaKai đã dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tỉnh Bình Định để tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, ông Hitoshi Kato cho biết, trong số các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động sản xuất – kinh doanh lâm sản xuất khẩu thì Công ty Marubeni Lumber là doanh nghiệp có thế mạnh trên lĩnh vực này.

Marubeni Lumber được thành lập từ năm 1954. Hiện doanh nghiệp này chuyên sản xuất các loại ván ép cung cấp cho thị trường nội địa, như: Poplar, Okume, Pencil cedar, Bingtangor, Birch, Paulownia, Kiri, ván MDF, PB. Đặc biệt, Marubeni Lumber sản xuất gỗ Hinoki xuất khẩu sang các nước lân cận và được thị trường khu vực ưa chuộng. Marubeni Lumber muốn xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Bình Định nhằm cung ứng nguồn sản phẩm công nghệ cao cho thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cả tỉnh hiện có trên 110.000 ha rừng trồng kinh tế, trong đó, diện tích rừng keo hơn 90.000 ha, rừng bạch đàn gần 20.000 ha. Sản lượng khai thác sau 5 năm trồng rừng khoảng 100 tấn/ha. Hiện Bình Định là một trong những tỉnh có diện tích rừng trồng kinh tế khá lớn so với các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với vùng nguyên liệu rộng lớn như vậy, tỉnh Bình Định sẽ đủ cung ứng cho nhà máy sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội gỗ và lâm sản Bình Định cho rằng, cả tỉnh có hơn 100 doanh nghiệp hoạt động chế biến gỗ. Riêng với mặt hàng dăm gỗ, thông qua Cảng Quy Nhơn, các doanh nghiệp Bình Định xuất khẩu hơn 3 triệu tấn/năm. Hiện nay, sản phẩm gỗ ván ép của các doanh nghiệp địa phương sản xuất không đủ để cung cấp cho các thị trường trong và ngoài nước. Do vậy, Marubeni Lumber đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Khu kinh tế Nhơn Hội là phù hợp, thuận lợi cả về chính sách đầu tư, cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Marubeni Lumber cũng đã đi thị sát khu vực dự kiến xây dựng nhà máy sau khi tìm hiểu thông tin về thủ tục thuê mặt bằng sạch, thuế đất, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu, mức lương người lao động, phương tiện vận chuyển công nhân đến nhà máy, trữ lượng nguyên liệu gỗ và hệ thống logistics Cảng Quy Nhơn.

Lê Sơn
từ khóa: ván ép, ván mdf, ván ép gỗ, ván gỗ ép

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm gỗ đươc xuất khẩu trên 760 Triệu USD từ Đồng Nai
Xưởng gỗ gần Ga Giáp Bát, Hà Nội bị cháy lớn
Một vụ nổ lớn tại công ty Đài Loan ở Vũng Tàu
Bảo quản và làm sạch đồ gỗ khi trời hanh khô - Ván MDF
Con đường của nông thôn mới - Ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép - sản phẩm thân thiện với môi trường
Giải pháp của chủ tịch Gỗ Trường Thành - ván gỗ ghép
Ván gỗ ghép đổ kín đường, giao thông bị ùn tắc
Ván ép cao cấp trong trang trí nội thất
ván gỗ ghép với xóm nhà Rầm
Cải tạo chợ Thành Công - không được ủng hộ? ván gỗ ghép
Dòng sản phẩm bàn ghế an toàn cho trẻ em - Ván mdf
ván gỗ ghép Xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ ghép
Tăng thêm 45% chất lượng gỗ ván MDF
Ván Ép Phủ Phim là gì? Tại sao lại chọn ván ép phủ phim
Hàng trăm tấm ván ép rơi xuống đường